8 Lưu ý khi sử dụng biến tần

MENU

8 Lưu ý khi sử dụng biến tần

Khi sử dụng biến tần bạn cần lưu ý:
Đăng lúc: 12:22 | 15/07/2016

Biến tần

Biến tần là thiết bị làm thay đổi tần số dòng điện đặt lên cuộn dây bên trong động cơ và có thể điều khiển tốc độ động cơ một cách vô cấp, không cần dùng đến các hộp số cơ khí. Biến tần sử dụng các linh kiện bán dẫn để đóng ngắt tuần tự các cuộn dây  của động cơ để làm sinh ra từ trường xoay làm quay roto

Chức năng biến tần

Biến tần với chức năng điều khiển vô cấp tốc độ động cơ cho phép người sử dụng điều chỉnh tốc độ động cơ theo nhu cầu và mục đích sử dụng. Chức năng điều khiển tốc độ động cơ lên tới 16 cấp với khả năng kiểm soát thời gian gia tốc/ giảm tốc, nhiều mức công suất phù hợp với nhiều loại động cơ. Có chức năng bảo vệ: quá dòng, thấp dòng, quá tải, thấp tải, quá nhiệt động cơ… giúp bạn không phải lo lắng về mất kiểm soát trong quá trình vận hành.
Biến tần giúp các dây chuyền hoạt động tối ưu: tiết kiệm điện năng, đồng bộ các thiết bị, hoạt động trơn tru, thân thiệt với người sử dụng và giảm thiểu chi phí bảo trì- bảo dưỡng.
bien tan powtran

Lưu ý khi sử dụng biến tần

Khi sử dụng biến tần  bạn cần lưu ý:
-          Bạn nên chọn biến tần phù hợp theo từng ứng dụng như vậy bạn sẽ trả một chi phí thấp mà lại đảm bảo độ tin cậy làm việc.
-          Bạn phải đảm bảo điều kiện môi trường lắp đặt như nhiệt độ, độ ẩm, vị trí.
-          Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, nếu không hiểu hoặc không chắc chắn thì không tự ý mắc nối hoặc thay đổi các tham số thiết đặt.
-          Nhờ các chuyên gia kỹ thuật của hãng cung cấp biến tần cho bạn hướng dẫn lắp dặt, cài đặt để có được chế độ vận hành tối ưu cho ứng dụng của bạn.
-          Bạn phải đảm bảo điều kiện môi trường lắp đặt như nhiệt độ, độ ẩm, vị trí. Các bộ biến tầnkhông thể làm việc ngoài trời nên chúng cần được lắp đặt trong tủ có không gian       rộng, thông gió tốt (tủ phải có quạt thông gió), vị trí đặt tủ là nơi khô ráo trong phòng có nhiệt độ nhỏ hơn 500oC, không có chất ăn mòn, khí gas, bụi bẩn, độ cao nhỏ hơn 1000m so với mặt nước biển.
-          Bên trong biến tần là các linh kiện điện tử bán dẫn nên rất nhạy cảm với điều kiện môi trường. Việt Nam là nước ở trong vùng khí hậu nóng ẩm nên khi lựa chọn bạn phải chắc chắc rằng bộ biến tần của mình đã được nhiệt đới hóa, và phù hợp với môi trường Việt Nam.
-          Mỗi bộ biến tần đều có một cuốn tài liệu tra cứu nhanh, bạn nên ghi chép chi tiết các thông số may thay đổi và các lỗi mà bạn quan sát được vào cuốn tài liệu này, đây là các thông tin rất quan trọng cho các chuyên gia khi khắc phục sự cố cho bạn.
-          Khi biến tần báo lỗi hãy tra cứu mã lỗi trong tài liệu và tìm hiểu nguyên nhân gây lỗi, chỉ khi nào khắc phục được lỗi mới khởi động lại.
Có thể nói những lợi ích mà biến tần đem lại cho các doanh nghiệp là rất lớn, vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, tiết kiệm năng lượng, vừa đảm bảo công suất vận hành máy liên tục. Giá cả của biến tầncũng phù hợp với từng loại đối tượng người dùng.

Tin tức

8 Lưu ý khi sử dụng biến tần
8 Lưu ý khi sử dụng biến tần
Khi sử dụng biến tần bạn cần lưu ý:
Biến tần và ưu điểm của biến tần
Biến tần và ưu điểm của biến tần
Bộ biến tần là bộ thiết bị biến đổi nguồn điện từ tần...
Biến tần Powtran PI7800
Biến tần Powtran PI7800
Ứng dụng kỹ thuật điều khiển vector SPW không gian điện áp tiên...
Cách sử dụng bộ biến tần hiệu quả nhất
Cách sử dụng bộ biến tần hiệu quả nhất
Cách sử dụng biến tần tiết kiện điện, an toàn như thế nào để...
Biến tần hiểu theo quan niệm công suất
Biến tần hiểu theo quan niệm công suất
Biến tần sẽ được hiểu theo quan niệm công suất thì thể nào ...
Giải pháp biến tần nâng cao hiệu quả cho băng tải
Giải pháp biến tần nâng cao hiệu quả cho băng tải
Sử dụng biến tần trong băng tải đảm bảo vận hành tin cậy, giảm...
Biến tần - nguyên lý hoạt động
Biến tần - nguyên lý hoạt động
NGUYÊN LÝ LÀM VIỆC CƠ BẢN CỦA BIẾN TẦN Nguyên lý cơ bản làm việc...

Video clip

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến Mr Đông: Yahoo Skype
Điện thoại 039 9094 098
Zalo